Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

200-Hour ‘YOGA REBORN’ Teacher Training

February 14, 2021 - June 13, 2021

THB85,000
200-Hour Yoga Reborn Teacher Training

YRTT200 คือหลักสูตร 200 ชั่วโมงเต็มตามมาตรฐานสากลขององค์กร Yoga Alliance ในหลักสูตรนี้คุณจะได้รับองค์ความรู้พื้นฐานทั้งหมดเกี่ยวกับโยคะ เรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้กับการฝึกฝน และเปลี่ยนแปลงคุณจากผู้ฝึกโยคะทั่วไปไปเป็นครูโยคะที่เพียบพร้อมด้วยความรู้และทักษะขั้นสูง

หลักสูตร YRTT200 ดำเนินหลักสูตรด้วยการบรรยาย การฝึกปฏิบัติ ชั้นเรียนโยคะ การอภิปรายกลุ่ม และการบ้าน

โครงสร้างหลักสูตร

Module Topic Credit Teachers
1 YOGA IMMERSION 35 Ed & Ball
    เลื่อนขั้นจากการเป็นนักเรียนคนขยันสู่การเป็นแฟนพันธ์แท้ผู้รอบรู้เรื่องโยคะด้วยหลักสูตร Yoga Immersion ที่จะช่วยต่อยอดความรู้ความเข้าใจ และพัฒนาการฝึกโยคะไปให้ไกลกว่าเดิม นี่คือโปรแกรมการฝึกและการเรียนรู้อย่างลึกซึ้ง 5 วัน ที่จะสร้างรากฐานอันมั่นคงให้กับการฝึกของคุณแบบถึงแก่น ทั้งทางกายภาพไปจนถึงจิตวิญญาณ ทั้งท่วงท่าต่าง ๆ ไปจนถึงองค์ความรู้ของท่าเหล่านั้น เรียนรู้จากอดีตทอดยาวข้ามไปสู่อนาคต
2 ESSENTIAL ANATOMY OF YOGA 35 Ed
    พัฒนาการฝึกให้ก้าวหน้าขึ้นได้ด้วยการรู้จักร่างกายตัวเองให้มากกว่าเดิม หลักสูตรนี้จะแนะนำความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับกายวิภาคศาสตร์เชิงหน้าที่ของระบบกล้ามเนื้อและกระดูก กลไกการหายใจ และระบบประสาทของมนุษย์ในส่วนที่มีความสำคัญต่อการทำความเข้าใจการทำงานของร่างกายมนุษย์ในขณะฝึกอาสนะและปราณายามะ นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการเรียนรู้เกี่ยวกับการฝึกโยคะอาสนะให้สอดคล้องไปกับกลไกการทำงานของร่างกาย เพื่อให้เราสามารถพัฒนาการฝึกฝนได้โดยมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บน้อยที่สุด
3 ADVANCED ASANA TRAINING 35 Ed & Ball
    ทักษะต่าง ๆ เป็นสิ่งที่เราสามารถฝึกฝนกันได้ หากเราเข้าใจกลไกการเรียนรู้ของสมองและร่างกายอย่างลึกซึ้งและฝึกฝนไปในแนวทางที่สอดคล้องกับกลไกนั้น อาสนะขั้นสูงต่าง ๆ ก็เช่นกัน Advanced Asana Training เป็นหลักสูตรที่จะต่อยอดการฝึกอาสนะไปสู่ระดับที่สูงขึ้น ครอบคลุมทุกความท้าทายและความซับซ้อนของการฝึกในทุกหมวดหมู่อาสนะ
4 ASANA & BEYOND 35 Ed
    Asana & Beyond จะพาคุณไปสำรวจร่างกายทั้งในเชิงกายภาพและดำดิ่งลงไปใต้ผิวหนังเพื่อค้นพบชั้นของพลังงาน อารมณ์ ปัญญา และจิตวิญญาณ หลักสูตรนี้จะวางรากฐานเกี่ยวกับปรัชญาโยคะทั้งดั้งเดิมและสมัยใหม่ควบคู่ไปกับการฝึกอาสนะ การเคลื่อนไหว การฝึกการหายใจ และการฝึกเจริญสติ เพื่อสร้างสมดุลและสุขภาพที่ดีในทุกระดับชั้นของร่างกาย
5 BECOMING A TEACHER 50 Ed
    เราสามารถเชี่ยวชาญในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง และเราก็สามารถเชี่ยวชาญในการสอนสิ่งนั้นได้ด้วยเช่นกัน การเป็นครูที่ดีนั้นเกี่ยวข้องกับการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพทั้งด้วยภาษาพูดและภาษากาย คุณจะได้เรียนรู้วิธีการสื่อสารในการสอนอย่างชัดเจน ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่เกื้อหนุนต่อการเรียนรู้ของนักเรียนได้เป็นอย่างดี หลักสูตรนี้จะทำให้คุณสอนเป็น จัดปรับอาสนะเป็น และรู้วิธีการจัดลำดับชุดท่าในการฝึกโยคะ
    คุณสมบัติผู้สมัคร: สำเร็จหลักสูตรในโมดูลที่ 1 ถึง 4 เรียบร้อยแล้ว
6 CERTIFICATION 10 Ed
    เข้าร่วมการอภิปรายกลุ่มและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปแบบการสอนในชั้นเรียนของคุณและแนวทางที่จะช่วยให้คุณพัฒนาการสอนให้ได้ดียิ่งขึ้น ประกาศนียบัตรสำเร็จการศึกษาจะมอบให้แก่ผู้ที่ผ่านการสอบสอนโยคะ 2 คลาส ได้แก่ คลาสโยคะระดับพื้นฐาน และคลาสโยคะขั้นสูง
    คุณสมบัติผู้สมัคร: สำเร็จหลักสูตรในโมดูลที่ 1 ถึง 5 เรียบร้อยแล้ว

ทีมครูผู้สอน

EdEd Namchai – ครูเอ็ด

ครูเอ็ดชนะการแข่งขันหลายรางวัลในประเทศไทยและระดับนานาชาติ ได้รับตำแหน่ง ‘Champion of Champions’ จากรายการ International Yoga Championship ในปี 2015 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน หลายปีบนเวทีโยคะทำให้ครูเอ็ดได้พัฒนาความรู้เกี่ยวกับอาสนะผ่านการฝึกฝนอย่างจริงจังต่อเนื่อง บวกกับความสนใจทางด้านกายวิภาคศาสตร์ ครูเอ็ดจึงนำความรู้เกี่ยวกับร่างกายมนุษย์มาต่อยอดการฝึกอาสนะได้อย่างลงตัว ชั้นเรียนของครูเอ็ดจึงเปี่ยมพลัง เต็มไปด้วยการทดลองและการเรียนรู้ และสนุกสนาน

 

 

BallBall Rattanapong – ครูบอล

ครูบอลเข้าร่วมเวทีแข่งขันโยคะตั้งแต่ปี 2005 และได้รับรางวัลชนะเลิศสูงสุดจากรายการ World Yoga Asana Championship ในปี 2008 ณ กรุงลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ครูบอลออกเดินทางไปทั่วอเมริกา ยุโรป และเอเชียเพื่อสอนโยคะให้กับสตูดิโอโยคะชั้นนำมากมาย และเปิดสตูดิโอโยคะของตัวเองอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ จนกระทั่งปี 2014 จึงได้ย้ายกลับมาอยู่ประเทศไทย ครูบอลเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Thailand’s Got Talent Season 4 และสามารถเข้าถึงรอบ Finalist 12 ทีมสุดท้าย จนเป็นที่รู้จักในชื่อ “บอล โยคะ”

 

 

คุณสมบัติผู้สมัคร

ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์การฝึกโยคะรูปแบบใดก็ได้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี

เกณฑ์สำหรับผู้ได้รับประกาศนียบัตร

ประกาศนียบัตรรับรองจะมอบให้กับผู้เข้าร่วมตลอดหลักสูตร ส่งการบ้านครบทั้งหมด และผ่านการสอบวัดผลแล้วเท่านั้น ในกรณีที่เข้าเรียนไม่ครบตลอดหลักสูตร จะต้องมีเวลาการเข้าเรียนไม่ต่ำกว่า 80% ของเวลาเรียนทั้งหมด และเวลาเรียนที่ขาดหายไปผู้สอนจะมอบหมายการบ้านให้ทำเพิ่มเติมตามความเหมาะสม

ประกาศนียบัตรหลักสูตร YRTT200 ได้รับการรับรองโดยองค์กร Yoga Alliance และสามารถใช้ประกอบการขึ้นทะเบียนเป็นครูโยคะระดับ RYT200 ของ Yoga Alliance

YRTT200วันที่และเวลา

14 กุมภาพันธ์ – 13 มิถุนายน 2564

เรียนวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 9.00 – 17.30 (หยุดสงกรานต์ตั้งแต่วันที่ 10 -18 เมษายน 2564)

สถานที่

Fitdemy Colab โครงการ The Hub Phahol – Ari (อยู่ระหว่าง BTS อารีย์ และ BTS สะพานควาย ใกล้กับธนาคารออมสิน)

ราคา

  • Super Early Bird: 85,000 บาท (สมัครและชำระเงินก่อน 30 พ.ย. 2563)
  • Early Bird: 89,000 บาท (สมัครและชำระเงินก่อน 15 ม.ค. 2564)
  • ราคาปกติ: 95,000 บาท

รับจำนวนจำกัด 12 ท่านเท่านั้น

ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน

Line: @fitdemy

Facebook Comments

Organizer

Yoga Reborn

Venue

Fitdemy Colab
466/9 อาคารอินน์-ออฟฟิศ2 ชั้น 7 ห้อง7A ถ. พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
Bangkok, 10400 Thailand
+ Google Map
Website:
https://www.facebook.com/FitdemyOnline