Loading Events

« All Events

200-Hour YOGA REBORN Vinyasa Teacher Training – Bangkok 2023

June 10 @ 8:30 am - September 24 @ 5:30 pm

THB79,000
200-Hour Yoga Reborn Vinyasa Teacher Training - Bngkok 2023

YRVTT200 คือหลักสูตรการฝึกและการสอนวินยาสะโยคะ 200 ชั่วโมงเต็มตามมาตรฐานสากลขององค์กร Yoga Alliance ในหลักสูตรนี้คุณจะได้พบกับ 6 โมดูลการฝึกที่จะทำให้คุณได้รับองค์ความรู้พื้นฐานทั้งหมดเกี่ยวกับโยคะ เรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้กับการฝึกฝน และเปลี่ยนแปลงคุณจากผู้ฝึกโยคะทั่วไปไปเป็นครูโยคะที่เพียบพร้อมด้วยความรู้และทักษะขั้นสูง

หลักสูตร YRVTT200 ดำเนินหลักสูตรด้วยการบรรยาย การฝึกปฏิบัติ ชั้นเรียนโยคะ การอภิปรายกลุ่ม และการบ้าน

Module 1: YOGA IMMERSION

เลื่อนขั้นจากการเป็นนักเรียนคนขยันสู่การเป็นผู้รอบรู้เรื่องโยคะด้วยหลักสูตร Yoga Immersion ที่จะช่วยต่อยอดความรู้ความเข้าใจ และพัฒนาการฝึกโยคะไปให้ไกลกว่าเดิม นี่คือโปรแกรมการฝึกและการเรียนรู้อย่างลึกซึ้ง 5 วัน ที่จะสร้างรากฐานอันมั่นคงให้กับการฝึกของคุณแบบถึงแก่น ทั้งทางกายภาพไปจนถึงจิตวิญญาณ ทั้งท่วงท่าต่าง ๆ ไปจนถึงองค์ความรู้ของท่าเหล่านั้น เรียนรู้เกี่ยวกับโยคะจากอดีตทอดยาวข้ามไปสู่อนาคต

Module 2: ADVANCED ASANA TRAINING

ทักษะต่าง ๆ เป็นสิ่งที่เราสามารถฝึกฝนกันได้ หากเราเข้าใจกลไกการเรียนรู้ของสมองและร่างกายอย่างลึกซึ้งและฝึกฝนไปในแนวทางที่สอดคล้องกับกลไกนั้น อาสนะขั้นสูงต่าง ๆ ก็เช่นกัน Advanced Asana Training เป็นหลักสูตรที่จะต่อยอดการฝึกอาสนะไปสู่ระดับที่สูงขึ้น ครอบคลุมทุกความท้าทายและความซับซ้อนของการฝึกในทุกหมวดหมู่อาสนะ

Module 3: ESSENTIAL ANATOMY OF YOGA

พัฒนาการฝึกให้ก้าวหน้าขึ้นได้ด้วยการรู้จักร่างกายตัวเองให้มากกว่าเดิม หลักสูตรนี้จะแนะนำความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับกายวิภาคศาสตร์เชิงหน้าที่ของระบบกล้ามเนื้อและกระดูก กลไกการหายใจ และระบบประสาทของมนุษย์ในส่วนที่มีความสำคัญต่อการทำความเข้าใจการทำงานของร่างกายมนุษย์ในขณะฝึกอาสนะและปราณายามะ นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการเรียนรู้เกี่ยวกับการฝึกโยคะอาสนะให้สอดคล้องไปกับกลไกการทำงานของร่างกาย เพื่อให้เราสามารถพัฒนาการฝึกฝนได้โดยมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บน้อยที่สุด

Module 4: ASANA & BEYOND

Asana & Beyond จะพาคุณไปสำรวจร่างกายทั้งในเชิงกายภาพและดำดิ่งลงไปใต้ผิวหนังเพื่อค้นพบชั้นของพลังงาน อารมณ์ ปัญญา และจิตวิญญาณ ทำความรู้จักกับปราณของตัวเอง กำกับการไหลเวียนของปราณโดยใช้พันธะ และฝึกอาสนะและปราณายามะที่จะปลุกให้ปราณตื่นตัว นอกจากนี้ หลักสูตรนี้จะวางรากฐานเกี่ยวกับปรัชญาโยคะทั้งดั้งเดิมและสมัยใหม่ควบคู่ไปกับการฝึกอาสนะ การเคลื่อนไหว การฝึกการหายใจ และการฝึกเจริญสติ เพื่อสร้างสมดุลและสุขภาพที่ดีในทุกระดับชั้นของร่างกาย

Module 5: BECOMING A TEACHER

เราสามารถเชี่ยวชาญในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง และเราก็สามารถเชี่ยวชาญในการสอนสิ่งนั้นได้ด้วยเช่นกัน การเป็นครูที่ดีนั้นเกี่ยวข้องกับการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพทั้งด้วยภาษาพูดและภาษากาย คุณจะได้เรียนรู้วิธีการสื่อสารในการสอนอย่างชัดเจน ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่เกื้อหนุนต่อการเรียนรู้ของนักเรียนได้เป็นอย่างดี หลักสูตรนี้จะทำให้คุณสอนเป็น จัดปรับอาสนะเป็น และรู้วิธีการจัดลำดับชุดท่าในการฝึกโยคะ

Module 6: CERTIFICATION

เข้าร่วมการอภิปรายกลุ่มและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปแบบการสอนในชั้นเรียนของคุณและแนวทางที่จะช่วยให้คุณพัฒนาการสอนให้ได้ดียิ่งขึ้น ประกาศนียบัตรสำเร็จการศึกษาจะมอบให้แก่ผู้ที่ผ่านการสอบสอนโยคะ

ครูผู้สอน

Ed – ครูเอ็ด

ครูเอ็ดชนะการแข่งขันหลายรางวัลในประเทศไทยและระดับนานาชาติ ได้รับตำแหน่ง ‘Champion of Champions’ จากรายการ International Yoga Championship ในปี 2015 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน หลายปีบนเวทีโยคะทำให้ครูเอ็ดได้พัฒนาความรู้เกี่ยวกับอาสนะผ่านการฝึกฝนอย่างจริงจังต่อเนื่อง บวกกับความสนใจทางด้านกายวิภาคศาสตร์ ครูเอ็ดจึงนำความรู้เกี่ยวกับร่างกายมนุษย์มาต่อยอดการฝึกอาสนะได้อย่างลงตัว ชั้นเรียนของครูเอ็ดจึงเปี่ยมพลัง เต็มไปด้วยการทดลองและการเรียนรู้ และสนุกสนาน

Dodo – ครูโดโด้

ครูโดโด้เริ่มให้ความสนใจและฝึกโยคะในปี พ.ศ. 2542 ขณะที่ยังทำงานเป็นพนักงานบริษัท เมื่อชีวิตได้สัมผัสโลกแห่งโยคะแล้ว ชีวิตของเธอก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป หลังจากเรียนจบหลักสูตรครูโยคะ 260 ชั่วโมงจากโยคะเอเลเม้นท์ส์ โดยการสอนของครูเอเดรียน คอกซ์ ครูโดโด้ได้อุทิศตนให้กับการสอนโยคะอย่างจริงจังเป็นเวลานานกว่าสิบปี จนได้รับความนับถือจากนักเรียนจำนวนมาก ครูโดโด้พยายามฝึกฝนตัวเองและหมั่นศึกษาหาความรู้อยู่เสมอ รวมทั้งเพิ่มพูนประสบการณ์ด้วยการเข้าฝึกอบรมกับครูอาจารย์ผู้ชำนาญศาสตร์ในหลักสูตรต่าง ๆ เธอมักนำเคล็ดลับ ความรู้ต่าง ๆ ที่ได้รับมาผสมผสาน พัฒนาการสอนของเธอให้สนุกและน่าสนใจยิ่งขึ้น

Fook – ครูฟูก

ฟูกเชื่อว่าโยคะเป็นเครื่องมือในการฟื้นฟูและปรับปรุงสุขภาพ รวมทั้งเป็นวิธีการค้นพบและดูแลรักษาตนเอง ฟูกทุ่มเทให้กับหยินโยคะและการฝึกผ่อนคลายเนื้อเยื่อพังผืดในร่างกาย คลาสของเธอผสมผสานปรัชญาโยคะ ปรัชญาของทฤษฎีการแพทย์แผนจีน และองค์ความรู้เรื่องแนวเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน Anatomy Trains เธอผสมผสานทักษะการฝึกโยคะ ชี่กง และวิปัสสนากรรมฐานของเธอเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยส่งเสริมให้นักเรียนตระหนักรู้ทางกาย จิตใจ และจิตวิญญาณที่เข้มแข็ง

Funn – ครูฝัน

ครูฝันได้ลองเริ่มฝึกโยคะครั้งแรกเนื่องจากปัญหาจากอาการออฟฟิศซินโดรม เมื่อค้นพบว่าฝึกโยคะได้ดีและมีความท้าทายที่ไม่มีที่สิ้นสุด จึงตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันโยคะ และได้รับรางวัลที่ 2 ในการแข่งโยคะอาสนะประเทศไทยประจำปี 2554 ครูฝันที่มีประสบการณ์การสอนมากว่า 5 ปี จากการฝึกและความชื่นชอบในการใฝ่รู้เรื่องกายวิภาค คลาสจึงเน้นให้นักเรียน เรียนรู้และเข้าใจการเคลื่อนไหวส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เริ่มจากการเคลื่อนไหวง่าย ๆ แล้วค่อย ๆ เพิ่มความซับซ้อนเข้าไป ให้นักเรียนฝึกได้อย่างมีความสุขและปลอดภัย

App – ครูแอ๊ป

แอ๊ปก้าวเข้าสู่โลกของการฝึกโยคะเมื่อสิบกว่าปีก่อน หลังจากสำเร็จหลักสูตรครูโยคะ 260 ชั่วโมงในประเทศไทย แอ๊ปเดินทางไปศึกษาหลักสูตรครูโยคะเพิ่มเติมที่เมืองริชิเกศ ประเทศอินเดีย ที่ซึ่งเธอได้พัฒนาทักษะด้านปราณายามะและการจัดท่าอาสนะไปอีกขั้นหนึ่ง แอ๊ปสามารถสอนโยคะได้หลากหลายรูปแบบ เช่น Hatha, Vinyasa และสามารถปรับรูปแบบคลาสให้เหมาะสมกับนักเรียนทุกระดับ ด้วยบุคลิกที่ร่าเริงและเปิดกว้าง ชอบคิด วิเคราะห์ การสอนของเธอจึงสื่อสารชัดเจน เชื่อมโยงเป็นระบบ เน้นการทำความเข้าใจและทดลอง คลาสของเธอยังขึ้นชื่อเรื่องความสนุกและท้าทาย

คุณสมบัติผู้สมัคร

ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์การฝึกโยคะรูปแบบใดก็ได้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี

การสอบวัดผลและเกณฑ์การรับประกาศนียบัตร

ประกาศนียบัตรรับรองจะมอบให้กับผู้เข้าร่วมตลอดหลักสูตร ส่งการบ้านครบทั้งหมด และผ่านการสอบวัดผลแล้วเท่านั้น ในกรณีที่เข้าเรียนไม่ครบตลอดหลักสูตร จะต้องมีเวลาการเข้าเรียนไม่ต่ำกว่า 80% ของเวลาเรียนทั้งหมด และเวลาเรียนที่ขาดหายไปผู้สอนจะมอบหมายการบ้านให้ทำเพิ่มเติมตามความเหมาะสม

ประกาศนียบัตรหลักสูตร YRVTT200 ได้รับการรับรองโดยองค์กร Yoga Alliance และสามารถใช้ประกอบการขึ้นทะเบียนเป็นครูโยคะระดับ RYT200 ของ Yoga Alliance

วันที่และเวลา

10 มิถุนายน – 24 กันยายน 2566

เรียนวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8.30 – 17.30

สถานที่

MOOV Bangkok (BTS สถานีพญาไท ทางออก 2)

ราคา

 • ราคาปกติ 95,000 บาท
 • Early Bird Price 85,000 บาท (เมื่อสมัครและชำระเงินก่อน 5 พฤษภาคม 2566)
 • พิเศษสุด!!! สำหรับผู้สมัคร 6 ท่านแรก 79,000 บาท (เมื่อสมัครและชำระเงินก่อน 5 พฤษภาคม 2566)

ข้อตกลงและเงื่อนไข

กรุณาอ่าน ข้อตกลงและเงื่อนไข

ติดต่อสอบถามและลงทะเบียน

นโยบายการคืนเงิน

 • Yoga Reborn ขอสงวนสิทธิในการคืนเงินหากมีการยกเลิกการสมัคร โดยจะทำการคืนเงินตามหลักเกณฑ์ดังต่อไปนี้
  • คืนเงินเป็นจำนวน 70% ของราคาที่ได้สมัครไว้ หากมีการยกเลิกการสมัครก่อนวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 หรือ
  • ขอสงวนสิทธิในการคืนเงินไม่ว่ากรณีใด ๆ สำหรับการยกเลิกการสมัครภายในและภายในหลังวันที่ 12 พฤษภาคม 2566
 • Yoga Reborn ขอสงวนสิทธิในการคืนเงินหากมีการยกเลิกการจัดงาน โดยจะทำการคืนเงินตามหลักเกณฑ์ดังต่อไปนี้
  • คืนเงินทั้งหมดเต็มจำนวนตามราคาที่ได้สมัครไว้ หากมีการยกเลิกการจัดงานก่อนวันที่ 10 มิถุนายน 2566

200-Hour Yoga Reborn Vinyasa Teacher Training - Bangkok 2023

Facebook Comments

Details

Start:
June 10 @ 8:30 am
End:
September 24 @ 5:30 pm
Cost:
THB79,000
Event Categories:
,
Event Tags:
, , , , , , , , , ,

Organizer

Yoga Reborn

Venue

MOOV Bangkok
55, 55/7-11 Phaya Thai Road, Thanon Phaya Thai, Ratchathewi
Bangkok, 10400 Thailand
+ Google Map
Phone
022512646
View Venue Website

Comments are closed.