Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Asana & Beyond with Ed Namchai

June 18, 2022 @ 8:30 am - June 26, 2022 @ 5:00 pm

THB14,000
Asana & Beyond with Ed Namchai

Asana & Beyond จะพาคุณไปสำรวจร่างกายทั้งในเชิงกายภาพและดำดิ่งลงไปใต้ผิวหนังเพื่อค้นพบชั้นของพลังงาน อารมณ์ ปัญญา และจิตวิญญาณ ทำความรู้จักกับปราณของตัวเอง กำกับการไหลเวียนของปราณโดยใช้พันธะ และฝึกอาสนะและปราณายามะที่จะปลุกให้ปราณตื่นตัว นอกจากนี้ หลักสูตรนี้จะวางรากฐานเกี่ยวกับปรัชญาโยคะทั้งดั้งเดิมและสมัยใหม่ควบคู่ไปกับการฝึกอาสนะ การเคลื่อนไหว การฝึกการหายใจ และการฝึกเจริญสติ เพื่อสร้างสมดุลและสุขภาพที่ดีในทุกระดับชั้นของร่างกาย

หลักสูตร Asana & Beyond ดำเนินหลักสูตรด้วยการบรรยาย การฝึกปฏิบัติ ชั้นเรียนโยคะ การอภิปรายกลุ่ม และการบ้าน

Asana & Beyond เป็นโมดูลที่ 4 ของหลักสูตร 200-Hour ‘Yoga Reborn’ Vinyasa Teacher Training

โครงสร้างหลักสูตร

Prana Vayu

ปราณาวายุคือพลังชีวิตรูปแบบพื้นฐานที่กำกับบริเวณปอดและหัวใจ ควบคุมการหายใจและสัมผัสรับรู้ต่าง ๆ ปราณาวายุเป็นกระแสพลังงานที่เคลื่อนเข้าสู่ภายในและเคลื่อนขึ้นด้านบน กำกับดูแลสิ่งต่าง ๆ ที่เรารับเข้าสู่ร่างกาย ตั้งแต่อากาศจนถึงอาหาร เสียงและภาพ หรือแม้แต่ความคิดและประสบการณ์ ปลุกพลังปราณาวายุด้วยชุดท่าวินยาสะแบบครบเครื่องที่จะช่วยในการจัดวางร่างกายส่วนบนเพื่อสร้างพลังและความแข็งแรง รวมทั้งยังเพิ่มพลังทางบวกที่จะส่งผลต่อชีวิตในทุก ๆ ด้าน

Apana Vayu

ค้นพบความแข็งแกร่ง ความเชื่อมั่น และความตั้งใจด้วยการปลุกกระแสของอปานาวายุ สำรวจที่ตั้งของอปานาอันได้แก่เชิงกรานลงไปถึงขา เคลื่อนไหวและจัดตำแหน่งขาและสะโพกเพื่อให้ปราณเคลื่อนได้อย่างคล่องแคล่วด้วยการฝึกโยคะท่าก้มตัวแบบต่าง ๆ กำกับปราณให้เคลื่อนลงด้านล่างเพื่อให้รู้สึกถึงการหยั่งรากลึกอย่างมั่นคง อีกทั้งยังเป็นการกำจัดของเสียทั้งทางกายและใจออกไปด้วยการพัฒนาให้อปานาของเราเปี่ยมพลัง

Samana Vayu

หลอมรวมวายุที่เคลื่อนขึ้นและลงให้เป็นหนึ่ง และกำกับให้ปราณตั้งมั่นอยู่ที่แกนกลางอันเป็นศูนย์พลังงานของร่างกาย หรือฐานที่ตั้งของสะมานา สะมานาวายุทำหน้าที่ซึมซับและประมวลพลังงานที่ได้จากการหายใจ อาหาร สัมผัสรับรู้ และประสบการณ์ต่าง ๆ เพิ่มพลังสะมานาด้วยการฝึกชุดท่าวินยาสะที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับแกนกลางลำตัว และท่าบิดตัวต่าง ๆ ฝึกฝนให้รู้ตัวตลอดเวลาขณะควบคุมศูนย์กลางของร่างกายอันเป็นแหล่งสำคัญของพลังชีวิต

Vyana Vayu

สัมผัสประสบการณ์ของกระแสพลังงานงานที่แผ่ซ่านไปรอบทิศด้วยการปลุกเร้าวิยะนาวายุ วายุที่ไหลเวียนอยู่ในระยางค์และควบคุมการเคลื่อนไหวจากแกนกลางออกสู่รอบนอก กระจายพลังงานออกสู่แขนขา ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งการเชื่อมต่อกับศูนย์กลางด้วยการฝึกชุดท่าวินยาสะที่เปิดโอกาสให้ทุกส่วนของร่างกายได้เคลื่อนไหวอย่างมีสติ ค้นพบอิสรภาพในการฝึกอาสนะต่าง ๆ โดยเฉพาะความหมายของการเปิดใจและการสะโพกที่แท้จริง

Udana Vayu

ยกระดับความตระหนักรู้ ยืนหยัดให้ได้อย่างมั่นคง ก่อนที่จะฝึกท่ากลับหัวกันในวันสุดท้ายของหลักสูตรนี้ มุ่งมั่นและสนุกสนานไปกับการปลุกพลังอุดานา อุดานาวายุคือกระแสของปราณที่เคลื่อนขึ้นด้านบนและกำกับดูแลบริเวณลำคอ ทำหน้าที่ควบคุมการสื่อสารและการเติบโต เพิ่มพลังให้กับอุดานาวายุด้วยการฝึกชุดท่าที่นำส่งปราณไปยังศีรษะ คอ และหลังส่วนบน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการฝึกท่ากลับหัวเพื่อขัดเกลากายและจิตไปสู่สภาวะที่เปี่ยมสติ และนำไปสู่การผ่อนคลายอย่างลึกซึ้งในที่สุด

ครูผู้สอน

Ed Namchai – ครูเอ็ด

ครูเอ็ดชนะการแข่งขันหลายรางวัลในประเทศไทยและระดับนานาชาติ ได้รับตำแหน่ง ‘Champion of Champions’ จากรายการ International Yoga Championship ในปี 2015 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน หลายปีบนเวทีโยคะทำให้ครูเอ็ดได้พัฒนาความรู้เกี่ยวกับอาสนะผ่านการฝึกฝนอย่างจริงจังต่อเนื่อง บวกกับความสนใจทางด้านกายวิภาคศาสตร์ ครูเอ็ดจึงนำความรู้เกี่ยวกับร่างกายมนุษย์มาต่อยอดการฝึกอาสนะได้อย่างลงตัว ชั้นเรียนของครูเอ็ดจึงเปี่ยมพลัง เต็มไปด้วยการทดลองและการเรียนรู้ และสนุกสนาน

คุณสมบัติผู้สมัคร

ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์การฝึกโยคะรูปแบบใดก็ได้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี

วันที่และเวลา

18, 19, 25, 26 มิ.ย. 2565 เวลา 8.30 – 17.00

ราคา

14,000 บาท

ติดต่อและสมัครคอร์สได้ที่

ครูเหมี่ยว Seek Yoga ระยอง 081-838-3454

การสอบวัดผลและประกาศนียบัตร

ประกาศนียบัตรรับรองจะมอบให้กับผู้เข้าร่วมตลอดหลักสูตร ส่งการบ้านครบทั้งหมด และผ่านการสอบวัดผลแล้วเท่านั้น ในกรณีที่เข้าเรียนไม่ครบตลอดหลักสูตร จะต้องมีเวลาการเข้าเรียนไม่ต่ำกว่า 80% ของเวลาเรียนทั้งหมด และเวลาเรียนที่ขาดหายไปผู้สอนจะมอบหมายการบ้านให้ทำเพิ่มเติมตามความเหมาะสม

นโยบายการคืนเงิน

  1. ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินเป็นจำนวน 70% ของราคาที่ได้สมัครไว้ หากมีการยกเลิกการสมัครก่อนวันที่ 18 มิถุนายน 2565
  2. ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนเงินใด ๆ ทั้งสิ้น หากมีการยกเลิกการสมัครหลังวันที่ 18 มิถุนายน 2565
  3. ยินดีคืนเงินทั้งหมดเต็มจำนวน หากมีประกาศจากทางราชการให้ระงับการจัดกิจกรรมเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ออกมาก่อนวันที่ 18 มิถุนายน 2565 หรืออาจทำการเลื่อนการเรียนการสอนออกไปตามความเหมาะสม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของครูผู้สอน สตูดิโอ Seek Yoga ระยอง และผู้สมัครทุกท่าน

Asana & Beyond with Ed Namchai

Facebook Comments

Details

Start:
June 18, 2022 @ 8:30 am
End:
June 26, 2022 @ 5:00 pm
Cost:
THB14,000
Event Categories:
,
Event Tags:
, , , , , , , , ,

Organizer

Yoga Reborn

Venue

Seek Yoga
Rat Chumpol Road, Thap Ma, Rayong 21000
Rayong, Rayong 21000 Thailand
+ Google Map

Comments are closed.