Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Backbend & Beyond with Ed & Ball

December 19, 2020 @ 9:00 am - 4:30 pm

THB2,800
Ed Ball Bow

เวิร์กช็อป ‘BACKBEND & BEYOND’ จะพาไปสำรวจร่างกายทั้งในเชิงกายภาพและดำดิ่งลงไปใต้ผิวหนังเพื่อค้นพบระบบพลังงานภายในของเราเองผ่านมุมมองทางกายวิภาคศาสตร์เชิงหน้าที่และพลังงาน นำความรู้และเทคนิคต่าง ๆ มาปรับใช้กับอาสนะ Backbend ต่าง ๆ ผ่านการฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับร่างกาย การเคลื่อนไหว และแบบฝึกการหายใจ เพื่อสร้างสมดุลในทุกระดับชั้นของร่างกาย เพราะ Backbend ไม่ใช่แค่เรื่องของความยืดหยุ่น แต่เป็นผลลัพธ์จากการฝึกฝนอย่างถูกวิธีและการสร้างความเชื่อมั่นในตัวเอง

The Physical

9.00 – 12.00

สำรวจร่างกายของเราผ่านมุมมองทางด้านกายวิภาคศาสตร์เชิงหน้าที่เพื่อให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างแขนขาและกระดูกสันหลังโดยใช้การทดลองและการฝึกปฏิบัติที่เข้าใจง่าย ฝึกฝนชุดท่าวินยาสะที่ประกอบไปด้วยท่าทางและการเคลื่อนไหวที่สอดคล้องสัมพันธ์กับกลไกการทำงานของร่างกาย ไปพร้อมกับเรียนรู้กลไกการทำงานหลัก ๆ ในการเข้าสู่ Backbend

The Energetic

13.30 – 16.30

รู้จักกับระบบหายใจให้ลึกซึ้งในแง่มุมที่เชื่อมโยงกับพลังชีวิตหรือปราณ ด้วยการฝึกอาสนะ ปราณายามะ และการเจริญสติที่จะช่วยให้ตระหนักรู้ถึงพลังงานที่เคลื่อนอยู่ภายในกาย เรียนรู้ที่จะผ่อนคลายในขณะที่ลื่นไหลไปกับพลวัตของอาสนะที่กำกับกระแสของพลังงานภายในให้ส่งออกไปได้ในทุกทิศทาง ค้นพบอิสรภาพในการฝึกท่า Backbend ที่จะทำให้ค้นพบความหมายของการเปิดใจที่แท้จริง

Teacher Information

Ed Namchai – ครูเอ็ด

ครูเอ็ดชนะการแข่งขันหลายรางวัลในประเทศไทยและระดับนานาชาติ ได้รับตำแหน่ง ‘Champion of Champions’ จากรายการ International Yoga Championship ในปี 2015 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน หลายปีบนเวทีโยคะทำให้ครูเอ็ดได้พัฒนาความรู้เกี่ยวกับอาสนะผ่านการฝึกฝนอย่างจริงจังต่อเนื่อง บวกกับความสนใจทางด้านกายวิภาคศาสตร์ ครูเอ็ดจึงนำความรู้เกี่ยวกับร่างกายมนุษย์มาต่อยอดการฝึกอาสนะได้อย่างลงตัว ชั้นเรียนของครูเอ็ดจึงเปี่ยมพลัง เต็มไปด้วยการทดลองและการเรียนรู้ และสนุกสนาน

Ball Rattanapong – ครูบอล

ครูบอลเข้าร่วมเวทีแข่งขันโยคะตั้งแต่ปี 2005 และได้รับรางวัลชนะเลิศสูงสุดจากรายการ World Yoga Asana Championship ในปี 2008 ณ กรุงลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ครูบอลออกเดินทางไปทั่วอเมริกา ยุโรป และเอเชียเพื่อสอนโยคะให้กับสตูดิโอโยคะชั้นนำมากมาย และเปิดสตูดิโอโยคะของตัวเองอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ จนกระทั่งปี 2014 จึงได้ย้ายกลับมาอยู่ประเทศไทย ครูบอลเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Thailand’s Got Talent Season 4 และสามารถเข้าถึงรอบ Finalist 12 ทีมสุดท้าย จนเป็นที่รู้จักในชื่อ “บอล โยคะ”

Backbend and Beyond Colabวันที่และเวลา

วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563 เวลา 9.00 – 16.30

สถานที่

Fitdemy Colab

ราคา

2,800 บาท รับจำนวนจำกัด 10 ท่านเท่านั้น

Facebook Comments

Details

Date:
December 19, 2020
Time:
9:00 am - 4:30 pm
Cost:
THB2,800
Event Categories:
,
Event Tags:
, , , , ,

Organizer

Fitdemy
Email
fitdemy@gmail.com
View Organizer Website

Venue

Fitdemy Colab
466/9 อาคารอินน์-ออฟฟิศ2 ชั้น 7 ห้อง7A ถ. พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
Bangkok, 10400 Thailand
+ Google Map
View Venue Website

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *