Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Functional Vinyasa Yoga Workshop with Ed Namchai

November 7, 2020 @ 9:30 am - November 8, 2020 @ 4:00 pm

THB2,600
Functional Vinyasa Yoga Workshop with Ed Namchai

Functional Vinyasa คือการฝึกวินยาสะโยคะที่สอดคล้องสัมพันธ์กับกลไกการทำงานของร่างกาย เวิร์กช็อปนี้จะพาไปสัมผัสกับประสบการณ์การฝึกโยคะผ่านการเคลื่อนไหวและท่าทางที่ถูกร้อยเรียงอย่างพิถีพิถันให้สอดคล้องกับกลไกการทำงานของร่างกาย หลอมรวมทุกหลักการและเทคนิคลงสู่การฝึกอาสนะเบื้องต้นไปจนถึงขั้นสูง เพื่อยกระดับการฝึกฝนไปสู่ความเป็นอิสระ ปลดล็อกศักยภาพที่ซ่อนอยู่ และมุ่งสู่ความสมดุล

The Vinyasa of Pelvis

9.30 – 12.00

เพราะขาเชื่อมต่อกับเชิงกราน ซึ่งเชื่อมต่อกับกระดูกสันหลังอีกต่อหนึ่ง วิธีการใช้ขาและสะโพกจึงส่งผลต่อสุขภาพของกระดูกสันหลังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การจัดวางตำแหน่งร่างกายส่วนล่างที่ไม่สอดคล้องกับกระดูกสันหลังอาจส่งผลให้การฝึกเป็นไปอย่างยากลำบากหรือนำไปสู่การบาดเจ็บ ในทางกลับกัน ความเข้าใจเรื่องความเชื่อมโยงของขาและเชิงกรานกับร่างกายส่วนบนก็สามารถช่วยพัฒนาการฝึกของเราได้มาก ลองมาเรียนรู้การทำงานของขาและเชิงกรานผ่านการฝึกปฏิบัติที่เข้าใจง่าย แล้วมาลื่นไหลไปกับชุดท่าวินยาสะที่ทำให้รู้สึกตื่นตัวอยู่เสมอไปพร้อมกับสร้างความรู้สึกมั่นคงให้เกิดขึ้นในทุกท่วงท่า

The Vinyasa of Shoulder Blades

13.30 – 16.00

เราใช้งานกล้ามเนื้อไหล่บางมัดมากเกินความจำเป็น ในขณะที่บางมัดเราแทบไม่เคยกระตุ้นให้มันทำงานเลย ดังนั้นเราจึงมักมีปัญหาเวลาที่ต้องเก็บสะบักเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับแขนและไหล่ ลองมาทำความรู้จักกับกล้ามเนื้อที่อยู่รายรอบกระดูกสะบักผ่านการเคลื่อนไหวง่าย ๆ แต่สร้างความเข้าใจได้อย่างลึกซึ้ง เรียนรู้เรื่องความสัมพันธ์ของแขน สะบักและไหล่กับกระดูกสันหลัง ค้นหาวิธีการใช้งานแขนและไหล่ให้ได้เต็มศักยภาพแต่ยังคงปลอดภัย สร้างความมั่นคงและเปิดรับอิสระของการเคลื่อนไหวด้วยชุดท่าวินยาสะที่พัฒนาขึ้นเพื่อเสริมสร้างทั้งความยืดหยุ่นและความแข็งแรงให้กับสะบัก ไหล่ และแขน

The Vinyasa of Spine

9.30 – 12.00

เรียนรู้และทำความเข้าใจธรรมชาติของกระดูกสันหลัง เพื่อให้เราสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเปี่ยมพลังและจัดวางตำแหน่งของกระดูกสันหลังในท่วงท่าต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย สร้างความรู้สึกเบาสบายและมั่นคงในอาสนะผ่านการฝึกชุดท่าวินยาสะที่ออกแบบขึ้นมาอย่างครบถ้วนและสอดคล้องกับกลไกการทำงานของร่างกาย เพื่อให้กระดูกสันหลังไหลลื่นไปได้ในหลากหลายทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นการแอ่นไปด้านหลัง ก้มลงด้านหน้า เอนไปด้านข้าง หรือการบิดลำตัว ทั้งหมดเพื่อให้เราได้ค้นพบอิสระในการเคลื่อนไหวที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความตระหนักรู้ในร่างกายและความเคลื่อนไหวที่สอดคล้องกัน

The Vinyasa of Breathing

13.30 – 16.00

เรียนรู้กายวิภาคศาสตร์และสรีระวิทยาของระบบหายใจและปราณ สัมผัสพลังชีวิตรูปแบบพื้นฐานที่กำกับดูแลส่วนต่าง ๆ ของร่างกายและขับเคลื่อนกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิต ทำความรู้จักกับลมหายใจของตัวเอง กำกับการไหลเวียนของปราณ และฝึกอาสนะและปราณายามะที่จะปลุกให้ปราณตื่นตัว ตระหนักรู้ถึงพลังงานที่เคลื่อนไหวอยู่ภายใน และสามารถที่จะผ่อนคลายในขณะที่ไหลลื่นไปกับชุดท่าที่ช่วยเสริมสร้างพลังและความแข็งแรงไปพร้อมกับการจัดวางร่างกายอย่างเหมาะสม ทั้งหมดนี้ไม่ใช่แค่เพียงให้เราฝึกโยคะได้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างความสมดุลให้กับกายและจิตไปพร้อมกันอีกด้ว

Functional Vinyasa Yoga Workshop with Ed Namchaiราคา
  • 1 คลาส 800 บาท
  • 1 วัน (2 คลาส) 1,500 บาท
  • 2 วัน 2,800 บาท
พิเศษ!!! ชำระเงินก่อน 11 ต.ค.
  • 2 วัน 2,600 บาท
 
จองด่วน!
ครูปุ้ม Tel: 089-8701772
Line : isara2007
Facebook: isarayoga

 

Facebook Comments

Details

Start:
November 7, 2020 @ 9:30 am
End:
November 8, 2020 @ 4:00 pm
Cost:
THB2,600
Event Categories:
,
Event Tags:
, , , , ,

Organizer

Isara Yoga
Phone:
089-8701772

Venue

Isara Yoga
อาคารปรีดารมย์, ถนนปรีดารมย์, ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่
Songkhla, 90110 Thailand
+ Google Map