Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Yoga Immersion with Ed Namchai – Rayong 2022

January 29, 2022 @ 8:30 am - February 6, 2022 @ 5:00 pm

THB14,000
Yoga Immersion - Rayong 2022

เลื่อนขั้นจากการเป็นนักเรียนคนขยันสู่การเป็นผู้รอบรู้เรื่องโยคะด้วยหลักสูตร Yoga Immersion ที่จะช่วยต่อยอดความรู้ความเข้าใจ และพัฒนาการฝึกโยคะไปให้ไกลกว่าเดิม นี่คือโปรแกรมการฝึกและการเรียนรู้อย่างลึกซึ้ง 5 วัน ที่จะสร้างรากฐานอันมั่นคงให้กับการฝึกของคุณแบบถึงแก่น ทั้งทางกายภาพไปจนถึงจิตวิญญาณ ทั้งท่วงท่าต่าง ๆ ไปจนถึงองค์ความรู้ของท่าเหล่านั้น เรียนรู้เกี่ยวกับโยคะจากอดีตทอดยาวข้ามไปสู่อนาคต

หลักสูตร Yoga Immersion ดำเนินหลักสูตรด้วยการบรรยาย การฝึกปฏิบัติ ชั้นเรียนโยคะ การอภิปรายกลุ่ม และการบ้าน

Yoga Immersion เป็นโมดูลที่ 1 ของหลักสูตร 200-Hour ‘Yoga Reborn’ Vinyasa Teacher Training

โครงสร้างหลักสูตร

Definition of Yoga

โยคะไม่ใช่แค่การฝึกฝนร่างกายเท่านั้น แต่ยังแยกย่อยออกไปเป็นระบบอื่น ๆ ได้อีก 5 แขนง ซึ่งแต่ละแขนงนั้นต่างก็มีแนวคิดและแนวทางปฏิบัติที่มีลักษณะเฉพาะตัว การศึกษาศาสตร์โยคะทั้ง 6 แขนงจะทำให้เราเกิดความเข้าใจและเห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าโยคะคืออะไร

Yoga History

ย้อนเวลากลับไปสู่ยุคโบราณของโยคะ ตั้งแต่ครั้งแรกที่โยคะถูกกล่าวถึงในคัมภีร์ฤคเวท ไล่เรียงมาจนถึงยุคปัจจุบันที่โยคะกลายเป็นหนึ่งในกระแสหลักของคนรักสุขภาพ

Modern Hatha Yoga

ทำความรู้จักกับศาสตร์โยคะของสำนักต่าง ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ศึกษาแนวทางและงานของกูรูโยคะแต่ละท่าน ซึ่งจะทำให้เราเห็นภาพได้อย่างชัดเจนมากขึ้นว่าโยคะวิวัฒนาการมาอย่างไรจนถึงปัจจุบัน และจะดำเนินต่อไปในทิศทางใด

Yoga Asana

ฝึกวินยาสะโยคะและเวิร์กช็อปโยคะว่าด้วยเรื่อง

  • Sun Salutation
  • Standing Pose
  • Prone & Supine Pose
  • Seated Pose
  • Arm Balance & Inversion Pose

Pranayama & Meditation

ฝึกปราณายามะหรือแบบฝึกการหายใจขั้นพื้นฐาน และการฝึกเจริญสติ ควบคู่ไปกับการเรียนรู้กลไกการทำงานของร่างกายที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำความเข้าใจว่าปราณายามะและการฝึกเจริญสติส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกายอย่างไร และเหตุใดจึงเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของการฝึกโยคะ

Kriya

ทำความรู้จักกับ Shat Kriya หรือกริยาทั้ง 6 อันเป็นเทคนิคการชำระล้างของโยคะ ทำความเข้าใจหลักปฏิบัติและกลไกการทำงานของแต่ละกริยาที่ช่วยชำระล้างทั้งร่างกาย จิตใจ และช่องทางพลังงานต่าง ๆ และเรียนรู้ถึงผลลัพธ์ของการปฏิบัติที่เกิดขึ้น

ครูผู้สอน

Ed Namchai – ครูเอ็ด

ครูเอ็ดชนะการแข่งขันหลายรางวัลในประเทศไทยและระดับนานาชาติ ได้รับตำแหน่ง ‘Champion of Champions’ จากรายการ International Yoga Championship ในปี 2015 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน หลายปีบนเวทีโยคะทำให้ครูเอ็ดได้พัฒนาความรู้เกี่ยวกับอาสนะผ่านการฝึกฝนอย่างจริงจังต่อเนื่อง บวกกับความสนใจทางด้านกายวิภาคศาสตร์ ครูเอ็ดจึงนำความรู้เกี่ยวกับร่างกายมนุษย์มาต่อยอดการฝึกอาสนะได้อย่างลงตัว ชั้นเรียนของครูเอ็ดจึงเปี่ยมพลัง เต็มไปด้วยการทดลองและการเรียนรู้ และสนุกสนาน

คุณสมบัติผู้สมัคร

ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์การฝึกโยคะรูปแบบใดก็ได้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี

วันที่และเวลา

29, 30 ม.ค. 5, 6 ก.พ. 2565 เวลา 8.30 – 17.00

ราคา

14,000 บาท

ติดต่อและสมัครคอร์สได้ที่

ครูเหมี่ยว Seek Yoga ระยอง 081-838-3454

การสอบวัดผลและประกาศนียบัตร

ประกาศนียบัตรรับรองจะมอบให้กับผู้เข้าร่วมตลอดหลักสูตร ส่งการบ้านครบทั้งหมด และผ่านการสอบวัดผลแล้วเท่านั้น ในกรณีที่เข้าเรียนไม่ครบตลอดหลักสูตร จะต้องมีเวลาการเข้าเรียนไม่ต่ำกว่า 80% ของเวลาเรียนทั้งหมด และเวลาเรียนที่ขาดหายไปผู้สอนจะมอบหมายการบ้านให้ทำเพิ่มเติมตามความเหมาะสม

นโยบายการคืนเงิน

  1. ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินเป็นจำนวน 70% ของราคาที่ได้สมัครไว้ หากมีการยกเลิกการสมัครก่อนวันที่ 29 มกราคม 2565
  2. ขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนเงินใด ๆ ทั้งสิ้น หากมีการยกเลิกการสมัครหลังวันที่ 29 มกราคม 2565
  3. ยินดีคืนเงินทั้งหมดเต็มจำนวน หากมีประกาศจากทางราชการให้ระงับการจัดกิจกรรมเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ออกมาก่อนวันที่ 29 มกราคม 2565

หรืออาจทำการเลื่อนการเรียนการสอนออกไปตามความเหมาะสม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของครูผู้สอน สตูดิโอ Seek Yoga ระยอง และผู้สมัครทุกท่าน

Yoga Immersion with Ed Namchai - Rayong 2022

Facebook Comments

Details

Start:
January 29, 2022 @ 8:30 am
End:
February 6, 2022 @ 5:00 pm
Cost:
THB14,000
Event Categories:
,
Event Tags:
, , , , , , , ,

Organizer

Yoga Reborn

Venue

Seek Yoga
Rat Chumpol Road, Thap Ma, Rayong 21000
Rayong, Rayong 21000 Thailand
+ Google Map

Comments are closed.