Stretch & Strength – Online Yoga Workshop with Ed

Stretch & Strength - Online Yoga Workshop with Ed

อาจฟังดูขัดแย้งกับความเชื่อของคนส่วนใหญ่หากบอกว่าแท้จริงแล้วความยืดหยุ่นและความแข็งแรงเป็นสิ่งเดียวกัน เหมือนเหรียญที่มีสองด้าน แม้อยู่ตรงกันข้ามแต่จริง ๆ แล้วก็เป็นเหรียญเดียวกัน เราต้องมีพละกำลังที่เพียงพอจึงจะเหยียดยืดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันการยืดอย่างถูกสุขลักษณะก็เป็นการสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อไปด้วยในตัว

STRETCH & STRENGTH เป็นเวิร์กช็อปออนไลน์ที่ครูเอ็ดออกแบบขึ้นมาบนแนวคิดดังกล่าว เพื่อถ่ายทอดความรู้และเทคนิคต่าง ๆ เกี่ยวกับการเหยียดยืดกล้ามเนื้อ วิธีการเหยียดยืดที่ไม่ทำให้กล้ามเนื้อสูญเสียกำลัง วิธีสร้างความแข็งแรงโดยที่ไม่ทำให้กล้ามเนื้อแข็งตึง รวมทั้งสอดแทรกความรู้ทางด้านกายวิภาคศาสตร์ของกล้ามเนื้อบางมัด เพื่อต่อยอดไปสู่การฝึกอาสนะที่ต้องอาศัยทั้งความยืดหยุ่นและความแข็งแรง

STRETCH & STRENGTH ประกอบไปด้วย 4 บทเรียน

บทที่ 1 PSOAS

ทำความรู้จักกับกล้ามเนื้อ Psoas หนึ่งในกล้ามเนื้อหลักที่ทำหน้าที่งอข้อต่อสะโพก และเป็นหนึ่งในมัดกล้ามเนื้อที่ขึ้นชื่อว่ายืดยากที่สุด เรียนรู้เทคนิคการเหยียดยืด Psoas โดยเริ่มจากการทำความเข้าใจธรรมชาติของกล้ามเนื้อเมื่อต้องถูกเหยียดยืด เทคนิคต่าง ๆ ที่จะก้าวข้ามความแข็งตึงของกล้ามเนื้อมัดนี้ ซึ่งหากเราเข้าใจหลักการต่าง ๆ ก็จะสามารถนำไปปรับใช้กับกล้ามเนื้อส่วนอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

บทที่ 2 HAMSTRING

ร่างกายของเรามีกล้ามเนื้อมากมายที่พาดผ่านมากกว่าหนึ่งข้อต่อ (Multiple-Joint Muscles) ตัวอย่างเช่นกล้ามเนื้อ Hamstring หรือต้นขาด้านหลัง บทเรียนที่ 2 นี้จะแนะนำเทคนิคการเหยียดยืดกล้ามเนื้อที่มีลักษณะดังกล่าว

บทที่ 3 LATISSIMUS DORSI

อาการไหล่ติด ไหล่ตึง ส่วนใหญ่มักเกี่ยวข้องกับความแข็งตึงของกล้ามเนื้อ Lat บทเรียนที่ 3 นี้จะพาไปรู้จักกับกล้ามเนื้อมัดนี้ให้มากขึ้นอีกนิด รวมไปถึงเทคนิคการเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปยังข้อต่อไหล่และกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะช่วยให้การเหยียดยืดทำได้ง่ายยิ่งขึ้น

บทที่ 4 DANCER POSE

Dancer Pose เป็นอาสนะที่ต้องอาศัยความยืดหยุ่นอย่างมากของทั้ง Psoas, Hamstring และกล้ามเนื้อ Lat ในขณะเดียวกัน Dancer Pose ยังทั้งท่ายืนขาเดียวและเป็นอาสนะ Backbend อีกด้วย ความยืดหยุ่นอย่างเดียวจึงไม่ใช่คำตอบ ยังต้องอาศัยความแข็งแรงที่เพียงพอเพื่อประคับประคองให้ร่างกายอยู่กับอาสนะให้ได้ บทเรียนสุดท้ายนี้จึงเป็นดั่งตัวอย่างของการนำความรู้ทั้งหมดที่ผ่านมามาปรับใช้จริงกับการฝึกอาสนะ

คอร์สนี้เหมาะกับใคร?

  • ผู้ฝึกโยคะที่มีประสบการณ์การฝึกมาบ้างแล้ว ควรฝึกต่อเนื่องเป็นประจำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือน และต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเหยียดยืดกล้ามเนื้อ กายวิภาคศาสตร์ง่าย ๆ และการต่อยอดไปสู่การฝึกอาสนะระดับกลางไปจนถึงขั้นสูง
  • ครูโยคะที่ต้องการเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับการฝึกอาสนะ กายวิภาคศาสตร์เชิงหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวกับการเหยียดยืดกล้ามเนื้อ และความรู้พื้นฐานที่สามารถนำไปใช้กับการออกแบบชุดท่านำฝึก

รูปแบบคลาส

ฝึกออนไลน์ผ่านทาง Facebook Group ของเพจ Yoga Reborn Thailand โดยสามารถเริ่มเรียนได้ทันที เลือกฝึกได้ตามเวลาที่คุณสะดวก ฝึกจบแล้วสามารถกลับมาฝึกซ้ำได้อีกเท่าที่คุณต้องการ ไม่ลบคลิปออกจากกลุ่ม

ราคา

ราคาปกติ 1,400 บาท

พิเศษสุด ๆ ใช้คูปองโค้ด ‘SSBOGO’ สมัคร 1 ท่านฟรี 1 ท่าน วันนี้ ถึง 19 พฤษภาคม 2566

ติดต่อสอบถาม/สมัคร

ข้อตกลง

  1. สมาชิกได้อ่านและ เข้าใจ และตกลงยอมรับราคา ตลอดจนรายละเอียดต่าง ๆ ของหลักสูตรออนไลน์ Stretch & Strength ก่อนที่จะชำระเงินค่าสมัคร และจะไม่ขอคืนเงินค่าสมัคร ในกรณีของสมาชิกที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี สมาชิกตกลงและรับรองว่า สมาชิกได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองก่อนที่จะชำระเงินค่าสมัครแล้ว
  2. สมาชิกจะไม่จัดทำ และ/หรือเผยแพร่ข้อความ รูปภาพ สัญลักษณ์ เครื่องหมายใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ขัดต่อกฎหมายหรือขัดต่อศีลธรรมอันดี หรือขัดต่อความสงบเรียบร้อยของสังคมในประการใด ๆ และ/หรือก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ของ หลักสูตรออนไลน์ Stretch & Strength ในประการใด ๆ
  3. สมาชิกจะไม่นำเนื้อหา ภาพประกอบ สื่อการสอน ของหลักสูตรออนไลน์ Stretch & Strength ไปทำซ้ำ ดัดแปลง ลอกเลียน ปลอมแปลง ทำเหมือน ตัดต่อ และ/หรือเผยแพร่ในประการใด ๆ
  4. สมาชิกสามารถใช้บริการของหลักสูตรออนไลน์ Stretch & Strength ได้เพื่อการเรียนรู้เฉพาะตนเองเท่านั้น สมาชิกไม่สามารถมอบสิทธิการใช้บริการของหลักสูตรออนไลน์ Stretch & Strength ไปให้บุคคลอื่นใดใช้ และ/หรือใช้ร่วมได้
Stretch & Strength - Online Yoga Workshop with Ed